00002-38PHP infoBoard V.7 Plus
ความอึดของพิทบูลแต่ความโหดของคนจัญ-ไร...เหี้-ยได้ถึงใจแท้ๆ...?

เป็นธรรมชาติของพิทบูลเป็นสุนัขที่เฝ้าระวังภัยที่สุดยอดมากๆ...และหมากัดหมาต้องพิทบูล...ผมเลือกเลี้ยงพิทบูลเพราะเซ็งกับหมาชาวบ้าน ที่ชอบมาขโมยไก่ที่เลี้ยงไว้เป็นประจำ...จะยิงหรือจะวางยาก็เกินกว่าเหตุ...สุดท้ายจึงตัดสินใจเลือกพิทบูลมาเป็นทหารเอกเฝ้าระวังหมา...หลังจากเฝ้าศึกษาประวัติของพิทบูลมาพอประมาณ...ต่อมาหมาไม่มากินไก่อีกเลยแต่ก็จะนานๆมาที...มาตอนนี้กับเสือกเป็นคนที่มาลักไก่แทนหมาซะงั้น...สุดท้ายพิทบูลก็โจมตีและสู้คนได้ดีจริง...หากหมาพิทบูลไม่ถูกทำร้ายก่อน  ผมมั่นใจว่าพิทบูลไม่ทำร้ายคนแน่นอน 

 ประวัติของสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูล
ในช่วงศตวรรษที่19 ผู้ที่นิยมสุนัขในประเทศอังกฤษ ไอร์แลนด์ และสก๊อตแลนด์ ได้เริ่มที่จะผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่างบูลด๊อกตัวที่เหนียวที่สุดกับ สุนัขเทอร์เรียตัวที่กล้าหาญ ที่สุด และดีที่สุดเข้าด้วยกัน ผลจากการผสมข้ามสายนี้ในไม่ช้าก็รู้กันว่าพวกมันคือ สุนัข บูล แอนด์ เทอร์เรีย(Bull-and-Terrier) หรือพวกมันก็คืออเมริกันพิทบูลนั่นเอง เพื่อต้องการที่ จะได้สุนัขที่มีลักษณะของการล่าเหยื่อ(เกมส์)ของสุนัขพันธุ์เทอร์เรีย กับ ความแข็งแกร่ง และความปราดเปรียวที่เหมือนกับสุนัขพันธุ์บูลด๊อก ผลที่ออกมานั้นก็คือสุนัขที่ประกอบไป ด้วยความเป็นนักสู้ผู้ยิ่งใหญ่ แข็งแรง ทรหด อดทน และอ่อนโยนกับคนที่มันรัก ผลของ การอพยพปรากฏว่ามีคนได้นำสุนัข บูล แอนด์ เทอร์เรีย นี้ไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้คนที่เป็นเกษตรกรและเจ้าของฟาร์มปศุสัตว์ได้มองเห็นความสามารถ ของสุนัขพันธุ์ อเมริกันพิทบูลและได้ใช้มันในการปกป้องทรัพย์สิน

เป็นสุนัขที่ใช้สำหรับการไล่ล่า ต้อนฝูง ปศุสัตว์(วัว หมู) รวมทั้งเลี้ยงเอาไว้เป็นเพื่อนสมาชิกในครอบครัว ปัจจุบันนี้สุนัขพันธุ์อเมริกัน พิทบูลแสดงความสามารถได้ในหลากหลายด้านด้วยกัน อย่างเช่นการฝึกให้ เชื่อฟังคำสั่ง ความสามารถในการสะกดรอย การแข่งขันเรื่องของความเร็ว (Agility) เป็นสุนัขอารักขา ความเฉลียวฉลาดในการทำกิจกรรมที่เกี่ยวกับสายพันธุ์นี้โดยเฉพาะเช่น การลากน้ำหนัก

ยูไนเต็ด เคนนัล คลับ (ยูเคซี) เป็นผู้ขึ้นทะเบียนสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูลเป็นรายแรก โดยที่ ซี แซท เบ็นเน็ทท์เป็น ผู้ก่อตั้งยูไนเต็ด เคนนัล คลับ(ยูเคซี) เขาได้มอบหมายให้ ยูเคซี เป็นผู้ที่จดทะเบียนเป็นรายแรกโดยการนำพิทบูลของตนเองมากำหนดเป็นมาตรฐาน ภายใต้ชื่อ เบ็นเน็ทท์ ริง ในปี 1898
รูปร่างลักษณะทั่วไป(General Appearance)

สุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูล มีขนาดรูปร่างปานกลาง มีสัดส่วนที่พอดี ขนสั้นเรียบ เป็นมันเงางามและมีกล้ามเนื้อที่เด่นชัดมาก สุนัขสายพันธุ์นี้เต็มไปด้วยพละกำลังและมีความปราดเปรียวเป็นอย่างมาก และมีรูปร่างที่ค่อนข้างยาวกว่าส่วนสูง แต่ตัวเมียอาจมีรูปร่างที่ยาวกว่าตัวผู้ ความยาวของขาหน้า(วัดจากข้อศอกถึงพื้น) ประมาณครึ่งหนึ่งของความสูงของสุนัขทั่วไป หัวมีความยาวปานกลาง กว้าง ส่วนกะโหลกนั้นจะแบนเรียบและค่อนข้างจะกว้าง ประกอบด้วยขากรรไกรที่แข็งแรงและกว้างใหญ่ หูจะมีขนาดที่เล็กจนถึงปานกลาง หูตั้ง และบางทีก็อาจจะมีลักษณะที่เป็นธรรมชาติ(ไม่ได้ตัดหู) หรืออาจจะตัดหูหรือไม่ตัดหูก็ได้ หางสั้นชี้ลง โคนหางใหญ่ และเรียวเล็กลงไปถึงปลายหาง อเมริกันพิทบูลมีทุกสี และมีทุกลาย สุนัขพันธุ์นี้จะต้องปรากฏให้เห็นถึงความแข็งแกร่ง กระฉับกระเฉง สง่างามและไม่ควรที่จะเทอะทะมากไปจนกล้ามเนื้อทั้งหลายขัดขวางต่อการเคลื่อนไหวของร่างกาย ความสมดุลนั้นควรจะมีสัดส่วนที่เหมาะสมต่อกันและกัน สุนัขพันธุ์นี้ไม่ควรที่จะผอมจนเห็นกระดูก

บุคลิกลักษณะ (Characteristics)
ลักษณะเฉพาะของสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูลก็คือ ความแข็งแกร่ง มีความเชื่อมั่นในตัวของมันเอง และมีชีวิตที่กระหายใคร่รู้ต่อทุกสิ่งที่อยู่รอบๆตัวมัน สุนัขพันธุ์นี้ชอบให้คนดูแลเอาใจใส่ และมีความกระตือรือร้นมาก สุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูลเป็นเพื่อนกับทุกคนที่อยู่ในครอบครัวได้เป็นอย่างดี และมีความรักเด็ก เนื่องจากสุนัขพันธุ์นี้ ส่วนใหญ่มักจะแสดงความก้าวร้าวกับสุนัขทั่วไป และด้วยความแข็งแรงที่แสดงให้เห็นถึงการมีพละกำลังในรูปร่างของพวกมัน ดังนั้นสุนัขสายพันธุ์นี้จึงต้องการเจ้าของที่สามารถอบรมหรือฝึกให้เชื่อฟังคำสั่งได้ ธรรมชาติของสุนัขพันธุ์นี้มีความปราดเปรียว กระฉับกระเฉงโดยธรรมชาติ ความว่องไวของสุนัขพันธุ์นี้ทำให้พวกมันเป็นหนึ่งในสุนัขที่มีความสามารถในการปีนข้ามรั้ว อเมริกันพิทบูลไม่เหมาะที่จะเลือกไว้เป็นสุนัขอารักขา(Guard dog) เนื่องจากพวกมันค่อนข้างมีอัธยาศัยที่ดีกับคนแปลกหน้า นิสัยดุดันกับคนไม่ใช่บุคลิกลักษณะของพวกมัน สุนัขพันธุ์นี้มีความสามารถในหลากหลายด้าน เพราะมีความฉลาดมากเป็นพิเศษ รวมทั้งความกระตือรือร้นในการที่จะทำงาน สุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูลมีความสามารถในการทำสิ่งต่างๆได้เป็นอย่างดี หากแต่ว่าข้อบกพร่องของสุนัขสายพันธุ์นี้ ได้ตัดคะแนนความนิยมและความสามารถของมัน

หัว (Head)
หัวของสุนัขอเมริกันพิทบูลนับได้ว่ามีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น หัวของอเมริกันพิทบูลจะต้องมีกะโหลกใหญ่ และกว้าง ซึ่งให้ความรู้สึกได้ถึงความมีพละกำลังที่แข็งแรง แต่ว่าหัวของสุนัขพันธุ์นี้ไม่ได้สัดส่วนกับขนาดรูปร่างของมัน เมื่อมองดูจากด้านหน้า หัวของอเมริกันพิทบูลจะมีลักษณะคล้ายลิ่ม กว้าง ทู่ แต่เมื่อมองดูจากด้านข้าง กะโหลกและปากของมันจะขนานกัน และมีตำแหน่งจรดกันที่จุดลึกปานกลาง มีส่วนเว้าบนขอบเบ้าตา(รอยเว้าแหว่งมีได้เฉพาะบริเวณข้างลูกตา) แต่ไม่เด่นมาก หัวมีส่วนประกอบที่ชัดเจน ผสมผสานกับความแข็งแกร่ง ได้อย่างสวยงามซึ่งเป็นบุคลิกลักษณะเฉพาะตัว

หัวกะโหลก (Skull)
กะโหลกที่ใหญ่ แบน หรือค่อนข้างกลม ลึก และกว้างระหว่างตา เมื่อมองจากข้างบน กะโหลกจะเรียวไปด้านหน้า กล้ามเนื้อที่แก้มเห็นได้อย่างเด่นชัด แต่จะต้องไม่มีรอยเหี่ยวย่นบนหน้าผาก เมื่อใดที่สุนัขพันธุ์นี้อยู่าสนใจของสุนัขสายพันธุ์นี้

ปาก (Muzzle)
ปากกว้างและลึก โดยมีความเรียวเล็กน้อยที่ปลายจมูก และลาดลงเล็กน้อยใต้ตา ความยาวของปากสั้นกว่าความยาวของกะโหลก ในอัตราส่วนประมาณ2:3ที่ซึ่งขนานกัน เส้นบนของปากเป็นเส้นตรง ส่วนกรามล่างนั้นจะกว้างและลึก ริมฝีปากสะอาดและตึง
ข้อบกพร่อง (Faults) ปากแหลมเหมือนปากนก ปากเล็ก และกรามล่

ฟัน (Teeth)
อเมริกันพิทบูลมีฟันที่สมบูรณ์ในช่วงระยะห่างที่เท่ากัน ฟันขาวที่สบกันแบบกรรไกร
ข้อบกพร่อง(Faults): ฟันบนและล่างไม่สบกันแบบกรรไกรกัน
ข้อบกพร่องที่ร้ายแรง(Serious Faults): ฟันล่างยื่นล้ำฟันบนออกมาหรือฟันบนยื่นล้ำฟันล่างออกมามากเกินไป (Undershot or Overshot) ปากเบี้ยว ฟันขาด (ไม่ครบชุด)

จมูก (Nose)
จมูกใหญ่และมีรูจมูกที่กว้าง อาจมีจมูกได้หลายสี

ตา (Eyes)
ตามีขนาดปานกลาง มีชีวิตชีวา กลมเหมือนถั่วอัลมอนด์ ตาอยู่ในตำแหน่งดี ต่ำกว่ากะโหลก ตาทุกสียอมรับได้ ยกเว้นตาสีฟ้า ที่ซึ่งถือว่าเป็นข้อบกพร่องที่ร้ายแรง และไม่ควรมองเห็นเยื่อของเปลือกตาที่ปลิ้นออกมา
ข้อบกพร่อง: ตาสีฟ้า
ข้อบกพร่องที่ร้ายแรง: ตาโปน ตาทั้งสองข้างคนละสี ตาสีฟ้าางไม่แข็งแรง

หู (Ears)
ใบหูที่ระวังระไวและมีชีวิตชีวานั้นจะตั้งสูง อาจจะตัดหูหรือไม่ตัดหูก็ได้แล้วแต่ความชื่นชอบของแต่ละบุคคล ถ้าหูเป็นแบบธรรมชาติที่ซึ่งไม่ได้ตัดหูนั้น อาจจะพับครึ่งลงมาหรืออาจจะตั้งตรง หรือแบนเรียบ สำหรับหูที่กว้างเกินไปไม่เป็นที่ต้องการ

คอ (Neck)
คอมีความยาวปานกลาง แข็งแรงและเต็มไปด้วยกล้ามเนื้อ เป็นเส้นโค้งพอเหมาะบรรจบกับหลัง คอค่อยๆกว้างออกจากจุดเชื่อมกะโหลกไปถึงไหล่ มีขนคอที่แน่นตึง ไม่มีเหนียง
ข้อบกพร่อง: คอสั้นมากและหนา คอเล็กหรือไม่แข็งแรง คอคล้ายกับแกะตัวเมีย มีเหนียง
ส่วนหน้า (Forequarters)
กระดูกหัวไหล่ยาว กว้าง ที่เต็มไปด้วยกล้ามเนื้อ และอยู่ค่อนไปทางข้างหลัง กระดูกหัวไหล่นี้จะมีความยาวเกือบเท่ากับความยาวของกระดูกขาท่อนบน และกระดูกจะต้องอยู่ในมุมได้อย่างถูกต้อง ขาหน้าแข็งแรง และเต็มไปด้วยกล้ามเนื้อ ข้อศอกอยู่ในตำแหน่งที่ใกล้กับลำตัว เมื่อมองจากด้านหน้า ตำแหน่งของขาหน้าจะกว้างออกได้อย่างชัดเจน และตั้งฉากกับพื้นดิน กระดูกที่ติดกับกระดูกขาท่อนล่างของขาหน้านั้นจะสั้น แข็งแรง ตั้งตรง และมีความยืดหยุ่นได้เป็นอย่างดี เมื่อมองจากด้านข้าง กระดูกที่ติดกับกระดูกขาท่อนล่างของขาหน้านี้เกือบจะตั้งตรง
ข้อบกพร่อง: มีไหล่สูงหรือตั้งเกินไป ข้อศอกบิดงออย่างชัดเจน หรือติดกันจนเกินไป ขาในส่วนที่ต่อจากกระดูกขาท่อนล่างของขาหน้าจะอยู่ในระดับต่ำเกินไป ข้อเท้าสูง นิ้วเท้าหลบใน หรือโผล่ออกมามากเกินไป

ลำตัว (Body)
ลำตัวใหญ่ กว้าง และมีลักษณะกลมและลึกลงมาตลอดลำตัวจนถึงบริเวณอก เพื่อใช้เป็นพื้นที่สำหรับหัวใจและปอด แต่ความกว้างของช่วงอกควรมีสัดส่วนที่พอดีกับความลึก คือความกว้างไม่มากกว่าความลึก ช่วงอกหน้าไม่ควรขยายมากเกินกว่าหัวไหล่ซี่โครงแผ่ขยายจากกระดูกสันหลัง และไปเชื่อมกับข้อศอก ประกอบกันเป็นรูปร่างลำตัวที่ดูลึก ส่วนบนโค้งลงเล็กน้อยจากตะโพก ถึงหลัง ช่วงท้องสั้น โค้งเล็กน้อยไปถึงส่วนบนของตะโพก ตะโพกลาดลงเล็กน้อย

ช่วงหลัง (Hindquarters)
ช่วงหลังแข็งแรง เต็มไปด้วยกล้ามเนื้อ และมีความกว้างอย่างเหมาะสมตะโพกมีสัดส่วนดีระหว่างทั้งสองด้าน และลึกจากกระดูกเชิงกรานถึงจุดอวัยวะเพศ กระดูก และ ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อช่วงหลังสมดุลกับช่วงหน้า ขาท่อนบนหนาได้รูป เห็นกล้ามเนื้อได้อย่างชัดเจน เมื่อมองจากด้านข้างข้อเท้ามีส่วนโค้งที่ได้สัดส่วน และอุ้งเท้าหลังอยู่ในตำแหน่งดี และตั้งฉากกับพื้น เมื่อมองจากด้านหลัง อุ้งเท้าหลังตรงเป็นรูปขนาน
ข้อบกพร่อง: ช่วงหลังแคบและสั้น จากกระดูกเชิงกรานถึงอวัยวะเพศไม่มีกล้ามเนื้อ ข้อต่อตรงหรือเป็นเหลี่ยมมุมมากเกินไป ข้อเท้าเหมือนข้อเท้าวัว ขางอ

เท้า (Feet)
เท้ากลม มีสัดส่วนเหมือนสุนัขทั่วไป นิ้วเท้าโค้งคุ้มได้ขนาด อุ้งเท้าแข็งแรง และรองรับกันดี นิ้วเล็บส่วนเกิน(นิ้วติ่งหรือนิ้วหัวแม่มือ) อาจจะถูกกำจัดออกไปก็ได้
ข้อบกพร่อง: เท้าแบะ

หาง (Tail)
หางอยู่ในตำแหน่งที่ต่อมาจากส่วนบน และเรียวลงล่าง เมื่อสุนัขอยู่ในอารมณ์ที่เป็นปกติ หางจะชี้ลงอยู่ในตำแหน่งระดับข้อเท้า เมื่อสุนัขเคลื่อนไหว หางจะอยู่ในระดับเส้นหลัง เมื่อสุนัขอยู่ในอาการตื่นเต้น หางจะยกขึ้น แต่ไม่ม้วนมากจนถึงหลัง
ข้อบกพร่อง: หางยาวกว่าระดับข้อเท้า
ข้อบกพร่องที่ร้ายแรง: หางม้วน หางงอ
ข้อห้ามที่ทำให้หมดสิทธิ์: หางพุ่ม

ขน (Coat)
ขนมีลักษณะเป็นเส้นตรง สั้น เรียบติดตัว เป็นเงางาม เรียบ ละเอียด และการจัดวางของเส้นขนจะหยาบเพียงพอสำหรับที่จะป้องกันผิวหนังได้
ข้อบกพร่อง: ขนงอหยิก ม้วนเป็นคลื่น ขนบางไม่หนา
ข้อบกพร่องที่ร้ายแรง: ขนยาว

สี (Color)
สุนัขพันธุ์นี้จะออกมาในหลากหลายสีสัน จากสีครีมไปจนถึงสีดำ รวมทั้งเฉดสีน้ำตาลแกมเหลืองและสีแดง ลายเสือรูปแบบของลายซึ่งเราอาจจะเห็นในหลายๆเฉดสี ก็ยังเป็นที่น่าจับตาเป็นพิเศษ แต่ละสียังมีความแตกต่างกันอย่างมากมาย
ความสูงและน้ำหนัก (Height and Weight)
อเมริกันพิทบูลควรมีความแข็งแรงและความว่องไว ดังนั้นน้ำหนักและส่วนสูงไม่ค่อยจะมีความสำคัญซักเท่าไหร่ สัดส่วนที่พอดีของน้ำหนักและส่วนสูงนั้น น้ำหนักสำหรับสุนัขตัวผู้(ที่โตเต็มที่แล้ว) อยู่ระหว่าง35-60ปอนด์ น้ำหนักสำหรับตัวเมีย (ที่โตเต็มที่แล้ว) จะอยู่ระหว่าง30-50ปอนด์ หากสุนัขที่มีน้ำหนักไม่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็ไม่เป็นไร แต่ว่าจะต้องไม่ผอมจนเกินไป หรือมีสัดส่วนน้ำหนักและส่วนสูงที่มากเกินไป

ท่าทางการเดินและการวิ่ง (Gait)
อเมริกันพิทบูลเคลื่อนไหวด้วยความว่องไว มั่นใจ แสดงให้เห็นถึงความคาดหวังที่จะพบละน่าตื่นเต้น เวลาเดินเหยาะๆ ท่าเดินจะเรียบและมั่นคง เมื่อเคลื่อนไหว เส้นหลังคงระดับความโค้งเล็กน้อย แสดงถึงความอ่อนโยน เมื่อมองจากทุกด้าน ขามีการประสานกันเป็นอย่างดี เมื่อเร่งความเร็วขึ้น ขาจะเบนเข้าหากันที่จุดศูนย์กลางอย่างสมบูรณ์
ข้อบกพร่อง: ขาเคลื่อนไหวไม่สัมพันธ์กัน ย่างก้าวของขามากเกินไป ขาพันกันไปมา ขาหลังเคลื่อนไหวใกล้หรือเกือบเตะขาหน้า การวิ่งหรือเดินที่เอียงข้าง

ข้อห้ามในการตัดสิน (Disqualifications)
โมโหร้าย หรือมีความขี้อายมาก หูหนวกข้างเดียวหรือทั้งสองข้าง หางพู่ สุนัขเผือก
ข้อสังเกต แม้ว่าความก้าวร้าวเป็นลักษณะหนึ่งของสายพันธุ์นี้ ผู้เลี้ยงควรทำตามนโยบาย/คำแนะนำของยูเคซี เนื่องจากยูเคซีมีประสบการณ์ถึงความขี้โมโหของสุนัขสายพันธุ์นี้เป็นอย่างดี
User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข]
9/08/2013 - 21:48 - 182.53.6.253

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 10:24
11/08/2013 - 09:37
11/08/2013 - 09:43

ซงทรีนหมากัดกันแต่คนแม่งเสื-อกไปฟันมัน...ทำเหี้-ยอะไรว๊ะไอ้สาก...พิทบูลกัดคนทีไรเป็นข่าวใหญ่ทุกที แต่ทำไมเวลาพิสูจน์ความจริงมาแล้วว่า  เพราะอะไรพิทบูลถึงทำร้ายคน  ทำไมไม่มานำเสนอกันบ้าง  เพราะธรรมชาติของพิทบูลแล้ว  หากพิทบูลไม่ถูกทำร้ายก่อนมันจะไม่ทำร้ายใครแน่นอน นอกจากหมาด้วยกันเท่านั้น...หากหมาด้วยกันไม่สู้มัน มันก็จะไม่ทำร้ายก่อนเช่นกันหากไม่สู้มันก็จบ ไม่ทำร้ายแน่นอนUser : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
9/08/2013 - 21:54 - 182.53.6.253

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 10:28
10/08/2013 - 10:33
10/08/2013 - 20:16
11/08/2013 - 10:16
11/08/2013 - 22:51

ไอ้สัต-ว์...ระยำดีแท้

สงสัยเพื่อนรักเราจะไม่รอด...เสียใจเป็นที่สุดเรื่องหมาๆ  แต่คนแม่งจัญ-ไร กว่าหมา...เพื่อนหรือพวกโดนทำร้ายเราอาจจะช่วยได้...แต่ไทเกอร์กูเสื-อก ช่วยเหลือมันไม่ได้...ไอ้สัตว์นรกระยำแท้ๆ...เซ็งเป็ดเรื่องหมาๆ...หมากัดหมาแต่คนแม่งเสื-อกช่วยทำเชี้-ยอะไรว๊ะ...คนพร้อมหมาพร้อม...ทำให้มันตายไปซะกูจะไม่เสียใจเลยไอ้คะรวย...แค้นแต่ทำอะไรไม่ได้...หากรอดไปได้งานนี้...งานหน้าจัดหนักแน่ๆ...หมาใครๆก็รักในเมื่อผมเลือกที่จะไม่เอาเรื่องใช่ว่าผมจะกลัวนะ...จะบอกเพื่อนๆอยู่เสมอว่า  ทำไมผมถึงเลือกที่จะเลี้ยงพิทบูล...แรกๆทุกคนในครอบครัวก็กลัวกันทั้งนั้น...หลังจากพอเอามาเลี้ยงจริงๆถึงรู้ได้ว่าทำไม...คนที่เขาเลี้ยงพิทบูลถึงได้กล่าวขานกันหนักหนาว่า  พิทบูลคือที่สุดของหมานักสู้  แล้วหนึ่งปีผ่านไปทุกคนในครอบครัวก็ยอมรับในความซื่อสัตย์และน่ารักของหมาสายพันธุ์นี้User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 13:09 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 13:10
11/08/2013 - 22:56

เหี้-ยดีแท้...ทำได้ลง...แค่คิดที่จะเอาไปคุยว่ากูฆ่าไอ้ไทเกอร์ได้

ที่ผมสร้างกระทู้นี้ขี้นมา  ก็ไม่ได้หมายความว่าผมเอาหมามาเรียกร้องความเห็นใจ  จากพวกเรานะครับ  และก็ไม่ได้หมายความว่าไทเกอร์พ่ายแพ้ในการต่อสู้ที่โดนคนระยำทำร้าย  ผมเองดูแลมันไม่ดีเองหมาตัวนี้อยู่เฝ้าบ้านที่สวนสองตัว  กับลูกน้องหมาชาวบ้านมาไล่ขับไก่  ลูกน้องดันปล่อยไปไล่ขับหมา  สุดท้ายไปไล่ทันนอกที่เรากัดหมาคาปากอยู่  ไอ้ซงทรีนมาเจอพอดีได้โอกาสฟันซะ  เพราะก่อนหน้านั้นหมามันไปกัดไก่ในสวน  ไทเกอร์กัดวะขาหักกลับบ้านไปเพราะผมช่วยกันห้ามไว้  แต่งานนี้ไม่แจ้งความเรื่องที่มันฟันหมาเรา  แต่ไปแจ้ความพร้อมถ่ายภาพหมามากัดไก่ตายสุ่มพังไปห้าใบ  ไก่ราคาหมื่นกว่าบาทตายสามตัวเจ็บอีกสอง  กะรูบอกแล้วว่ายอมมึงงานนี้งานเดียว  เพราะหมากัดหมานอกที่  และไม่ได้มีเจตนาที่จะเอาคน ที่ทำร้ายหมามาประจานในความโหดแต่อย่างไร...?  แต่เพียงแต่อยากนำเสนอตรงที่ว่า  พิทบูลเป็นหมาที่ดีมากๆเรามั่นใจได้เลยว่า  หมานะยังมีความดีซื่อสัตย์มากกว่าคนบางคนด้วยซ้ำไป  ที่ผมเฝ้าบอกกับทุกๆคนว่า  หมาสายพันธุ์นี้คือที่สุดของหมานักสู้และเวลาเดียวกันเป็นนักล่าที่น่ากลัวมากๆสู้ไม่มีถอย  อึดแบบไม่มีมารยา  สำหรับไทเกอร์ไม่กลัวตายไม่กลัวปืนและไม่กลัวมีด  แล้วคอยดูกันต่อไปว่าหากมันหายหรือรอดมาได้  จะเกิดอะไรขึ้น  จากหมาผู้ซื่อสัตย์และน่ารัก กับมาเป็นหมานักล่าและนักสู้  หากสมองไม่เพี้ยนไปหมาตัวนี้สู้สุดฤทธิ์แน่ๆครับผมมั่นใจว่า  หากมันเจอคนที่ฟันมันนะ  คงได้เห็นดีกันแน่ๆหากแวะเวียนมาในที่เราหรือใกล้เคียง  ได้แจ้งกับผญ.บ้านและตำรวจไปแล้วว่า  หากไทเกอร์หมาตัวนี้ตัวที่โดนฟันตายผมไม่เอาเรื่องคนฟันแต่อย่างไร  ค่รักษาพยาบาลหมดไปหมื่นกว่าบาท  ก็ไม่ต้องมาช่วยดูแลแต่อย่างไร  แต่หากมันหายมานั้นมันไปกัดไอ้คนฟันหรือทำร้ายคนฟัน  ผมไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น  แต่กัดคนอื่นรับผิดชอบทุกกรณีUser : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 13:12 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 14:41
11/08/2013 - 23:03
12/07/2014 - 00:09

ระยำกว่าหมา...

มึ-งคิดผิดแล้วนะ...หมาตายไม่ตาย

ไม่ใช่ปัญหา...

แต่ปัญหามันอยู่ที่ใจของคนมากกว่า

 ในเมื่อฅนเสือกเก่งทำเป็นผู้กล้า...รอบกัดตอนหมากัดกันแล้วมึงเสือกเอามีดฟันมัน...งานหน้าตัวๆพร้อมมีดดูดิมึงจะเก่งและกล้าแค่ไหน...รับรองได้ว่าอย่างมากก็ได้แค่แผลเดียวแน่นอน...ไทเกอร์กัดคน  มาหนแรกเพราะถูกทำร้ายด้วยมีด  มันสู้จนสุดฤทธิ์งานนั้นในที่เรานะมาขโมยของในสวนเราด้วย...แต่ผมก็รับผิดชอบทุกกรณี  คนแรกที่โดนทำร้ายก็รู้จักหมาดีเลย นั่นก็เพราะอยากลองของ  หาว่าหมาปัญญาอ่อนหมาติ๊งต๊องไม่น่ากลัว  ดันปิดหน้าปิดตาเข้ามาแล้วเอามีดฟันมันก่อนโดนไปซะ...แต่งานนี้หมากัดหมาแต่คนดันไปช่วยซ้ำ  โชคดีที่เราไม่ได้เห็นตอนทำไม่งั้นกระจายแน่ๆ  ทำไปแล้วทำไงได้เคยลั่นวาจาไว้แล้วว่าจะไม่เอาเรื่องหากหมาออกไปกัดนอกที่  ทำได้เลยอยากรู้ใจคนด้วยนะ  หมากัดคนมึ งฆ่ามันจะไม่ว่าสักคำ  นี่หมากัดหมาเสือกทำเกิดกว่าเหตุนะงานนี้  ไม่เป็นไรแต่หากหมารอดมาได้  งานหน้ามึงถูกมันทำร้ายบ้าง  มึงอย่ามาร้องเอาเรื่องหมามันก็แล้วกันพวกUser : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 13:14 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 14:42
11/08/2013 - 23:12
12/07/2014 - 00:16

ไอ้ชั่วเก่งแต่กับหมา...เดี๋ยวเจอกันในโอกาสต่อไปUser : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 13:15 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 14:43

เจ็บถึงใจเลยงานนี้...สู้ๆนะไทเกอร์เพื่อนยากUser : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 13:16 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 14:44
12/07/2014 - 00:16

เหตุการ์ที่เราเจ้าของหมาไม่มีใครอยากให้เกิด...ฝากถึงคนที่จะทำร้ายหมาทุกๆคนว่า...หมาใครๆก็รัก...แต่ก็ไม่ควรทำรุนแรงเกินกว่าเหตุกันเลย...ก่อนจะทำร้ายหมาคนอื่นคิดยาวๆนะครับว่าสมควรมากน้อยแค่ไหน...งานนี้ไม่ใช่ว่าผมจะไม่เสียใจ...ที่หมาผมเจ็บขนาดนี้...แต่ด้วยที่มันเป็นเรื่องของหมากัดหมา  แล้วคนจะมาทะเลาะกันทำไม...ค่อยๆคุยกันไม่ดีกว่าเหรอ...ว่ากันไปตามความเป็นจริง...ที่คุณเลือกจะเอาเรื่องไม่เอาเรื่องอย่างไร..?งานนี้ที่ผมไม่โกรธนั้น  ทั้งๆในใจลุกเป็นไฟอยากเอาคืนแทบตาย...แต่ก็ทำไม่ได้  เพราะเรายังมีภาระหลายๆอย่างที่เราต้องรับผิดชอบและดูแลอยู่  แต่ที่ผมเสียใจมากคือทำไมคนทำไม่ทำให้มันตายไปซะเลย จะได้เสียใจแค่ทีเดียว...แต่นี่มันทรมานไม่ตายซะทีเดียว  เจ็บแทนหมาเกินให้อภัยแผลนี้ลึกสุดใจกูแน่นอน

User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 13:23 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 14:48
10/08/2013 - 14:48
12/07/2014 - 00:23


 

ปาฏิหาริย์มีจริงสำหรับไทเกอร์นักสู้ผู้ซื่อสัตย์...

ไม่ใช่ไอ้สัตว์เดรัจฉานนะครับ...ที่เดรัจฉานนั้น

น่าจะเป็นฅนมากกว่าหมานะครับ

ขอให้ปาฏิหาริย์มีจริงนะครับ

ขอให้ปฎิหาริย์ผ่านตายชั่วข้ามคืนก็พอนะครับจริ
User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข]
9/08/2013 - 21:52 - 182.53.6.253

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 14:50
10/08/2013 - 15:25

 ไทเกอร์ตัวนี้...ผมได้มาเลี้ยงเพราะว่าเจ้าของ...ของมันเสียบอลยูโร...เลยประกาศขายในเว็ปเมื่อห้าปีที่แล้ว...อายุมันได้แค่ปีกว่าๆเท่านั้น...ผมเห็นแล้วชอบที่เป็นลายเสือ...เลยตัดสิ้นใจซื้อมาในราคาที่ไม่แพงมากนักหมื่นสามพร้อมมาส่งที่นครปฐม...แล้วให้น้องที่นครปฐมมาส่งให้อีกต่อหนึ่ง...หลังจากพอมาอยู่ด้วยกันก็ไม่เคยก้าวร้าวเลย...ไม่งั้นก็กัดลูกสาวผมตายไปแล้วนะ...คนฟันแม้มก็อ้างไปเรื่อยกลัวจะไปกัดลูกสาวมันว่างั้น...หากกัดลูกกะรูตายห่ าก่อนแล้ว...หากคนที่ฟันมึ งมาอ่านเจอ  ที่กะรูไม่เอาเรื่องอะไรเลย...ไม่ต้องการคำขอโทษใดๆ ไม่ต้องการเจรจาใดๆ...ไม่โกรธไม่โทษใครเลย...โทษตัวกูเองนี่เลย ที่ดูแลไทเกอร์ไม่ดี...และก็ช่วยเหลืออะไรมันไม่ได้  แต่นับจากนี้ไปมึ งจงระวังภัยกันเอาเองก็แล้วกันหากกัดมึ งกะรูไม่รับผิดชอบใดๆเลย เพราะเรื่องราวอยู่ในกระทู้นี้หมดแล้ว...User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
9/08/2013 - 21:53 - 182.53.6.253

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 13:29
10/08/2013 - 14:54
12/07/2014 - 00:33

ทำกันได้นะเมิงUser : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 13:13 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 14:55

งานนี้ไม่อาฆาตนะ...

แต่ต้องเอาคืนกับทุกๆคนที่จะเอาชีวิตมึงนะไทเกอร์User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 13:14 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 14:57
10/08/2013 - 14:58
10/08/2013 - 20:11

เหตุการณ์ที่เกิดโดยที่เราก็อยากให้มันเกิด...หมากัดหมา...

แต่คนดันเสือกช่วยซะงั้น...ทั้งฟันทั้งทุบเลยนะมึง

หากมึงกลัวไปบอกไปตามให้ไปห้ามก็ได้...เวงแท้ๆ

เสือกเอามีดซามูไรมาฟันและเอาไม้ทุบซ้ำซะงั้นUser : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 13:22 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 14:59
12/07/2014 - 00:39

แค่พิทบูลน่ารักนิสัยดีตัวหนึ่งที่มึ-งบอกว่ามันจะกัดเด็กโธ่ไอ้เหี้-ย...

เด็กในภาพน้องเวียพึ่งมาอยู่ได้แค่สี่วันขี่คอมันซะขนาดนั้น...

มันยังไม่ทำเหี้-ยไรเลย...อ้างว่าจะไปกัดลุกมึ-งซะงั้นคะรวย...

ไม่งั้นไอ้เวียตายห่าไปก่อนลูกมึ-งละUser : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 13:25 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 15:01

หดหู่ใจ...

จากรุ่นสู่รุ่นทุกๆคนที่ได้เจอหมาตัวนี้ตอนเจอกลัวทุกคน

แต่พอใครที่ได้สัมผัสกับไทเกอร์แล้วจะรับรู้ได้เลยว่า

ไทเกอร์มีจิตใจที่ดีเป็นมิตรที่ซื่อสัตย์ทุกคนล้วนแต่ประทับใจUser : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 13:27 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 13:41
10/08/2013 - 13:49
10/08/2013 - 20:17
12/07/2014 - 00:37


00002-38 No. 1

แค่หมาตัวหนึ่งที่มีจิตใจที่ดีเยี่ยมกว่าคนบางคนซะด้วยซ้ำไป

ความโหดในตัวพิทบูลจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อมีการต่อสู้

แล้วจะสู้แบบถวายหัวแน่นอน...

ในยามที่เป็นมิตรก็เป็นมิตรที่แสนดี

แต่ในยามที่เป็นศัตรูที่น่ากลัวที่สุด
User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข]
10/08/2013 - 13:45 - 182.53.9.7

00002-38 No. 2

นายยังไม่ถึงเวลาที่จะตายนะไทเกอร์
User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข]
10/08/2013 - 13:46 - 182.53.9.7

ช่วงเวลาเอาคืนงานนี้ทั้งหมาทั้งคนสนุกแน่ๆUser : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 13:55 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 15:01

สู้ๆนะไทเกอร์ลุกขึ้นมาให้ได้User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 13:57 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 20:18
12/07/2014 - 00:38

สงสัยเพื่อนรักเราจะไม่รอดซะแล้ว...เสียใจเป็นที่สุดเรื่องหมาๆ  แต่คนแม่งจัญ-ไรกว่าหมา...เพื่อนหรือพวกโดนทำร้ายเราอาจจะช่วยเหลือได้...แต่ไทเกอร์กูเสือกช่วยเหลือมึ งไม่ได้......เซ็งเป็ดเรื่องหมาๆ...หมากัดหมาแต่คนแม่งเสือกช่วยทำเชี้ยอะไรว๊ะ...ไม่กล้าห้ามทำไมไม่มาตามว๊ะนี่...

User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 13:59 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 14:12
12/07/2014 - 00:42


00002-38 No. 3

สภาพที่หดหู่ที่สุด..แค้นแต่ทำอะไรไม่ได้...ต้องรอเวลาสถานเดียว 
User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข]
10/08/2013 - 14:01 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 14:02

 แผลนี้เลยที่ทำใจลำบากจริงๆ...รอยมีดผ่ากระโหลกแตก...ตอนนี้นั่งรออยู่นะรอเสียงปืนดังแล้วออกตัวนะ...วิ่งหนีให้ไวๆๆๆๆๆก๊าบ...เย็บกัน4ช.ม.เต็มๆแต่แผลเย็บหลายชั้นเลย...ที่ไม่เอาเรื่องและไม่แจ้งความเพราะเป็นเรื่องของหมา...เรื่องหมาๆ...คนจะมาทะเลาะกันทำเหี้-ยอะไร...แต่ที่แน่ๆหลังไทเกอร์หายเจอกันใหม่นะไอ้สัตว์

User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 14:03 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 14:03

ขอให้รอดนะไทเกอร์จะพามึงไปเอาคืนถึงที่เลยนะเพื่อนยาก...เรื่องหมาๆต่อไปก็เป็นเรื่องของหมากับคนเหี้-ยๆกันบ้าง...ลุกกลับมาให้ได้นะสู้ๆ

User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 14:07 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 14:55


00002-38 No. 4

แผลที่ต้นคอไม่ห่วงเท่าไร...แค่เอ้็นขาดเท่านั้นเส้นเลือดใหญ่ขาด

หมอว่าพอต่อได้แต่กลัวแค่ว่าแผลจะติดเชื้อนะรอยที่กระโหลกแตกอะ
User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข]
10/08/2013 - 14:06 - 182.53.9.7
อาจจะเหลือแค่ภาพความทรงจำดีๆ...ของหมาผู้ซื่อสัตย์หนึ่งตัวที่ได้มาเมื่อห้าปีที่ผ่านมา...ไทเกอร์จากเพชรบุรีเจ้าของเสียบอลยูโร...เลยขายหมาตัวนี้มาให้...จากวันแรกที่มาอยู่ด้วยกันจนวันนี้...มันคือเพื่อนที่ดีที่สุดตัวหนึ่งที่มีใจมั่นคงมากๆ...ผมว่ามันเป็นนักสู้และเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดอีกตัวหนึ่งเลยนะไทเกอร์...ทำใจไว้ละหากมันตายนะไอ้กาเจอกันได้เลยงานไทเกอร์

User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 14:08 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 14:10

 ปาฏิหาริย์มีจริงสำหรับไทเกอร์นักสู้ผู้ซื่อสัตย์...ไม่ใช่ไอ้สัตว์เดรัจฉานนะครับ...ปาฏิหาริย์ผ่านตาย สวยข้ามคืนจริงๆ...หกโมงเย็นเมื่อวานจนถึงสามทุ่มที่ไทเกอร์ร้องโหยหวนแบบทรมาน...สุดท้ายตัดสิ้นใจคือจะยิงไทเกอร์เพื่อไม่ให้มันทรมาน...สงสานสุดใจเลยเพื่อนที่แสนดี...ทุกคนในบ้านแม้แต่คนสวนคนใหม่ก็ขออย่ายิงได้ไม๊...

User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 14:13 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 14:15

 สุดท้ายตัดสินใจฉีดยาให้มันหลับสบายไปเลยดีกว่าคุยกะหมอเสร็จ...พอหมอไปดูหมอดันสงสานมันอีก...เพราะหมอคนนี้ คือ หมอที่ดูแลไทเกอร์มาสี่ปีเต็มๆเจ็บป่วยถูกทำร้ายทุกงานก็หมอต่อ...หมอก็ขอรอดูอาการสักสามถึงห้าวันนะพี่เอ...

User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 14:13 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 14:16

 งานนี้เลยพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์สถานเดียว...เพราะถึงอย่างไรก็ยิงไม่ลงให้ฉีดยามันก็ทำไม่ลงเหมือนกัน...เปลี่ยนความแค้นไปที่ไอ้สัตว์แม่-งแทน...

User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 14:17 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 14:23

 หลังจากบนเจ้าที่เสร็จกลับมานั่งบอกไทเกอร์ว่าหากไหวอยากแก้แค้นฟื้นมาเลยนะไทเกอร์...ลุกขึ้นยืนให้ไหวนะไทเกอร์จะรักษาและดูแลให้ดีที่สุดนะ...หากทนไม่ไหวก้หลับไปแบบสบายๆหรือร้องบอกนะว่าเจ็บปวด...หากทนไหวอย่าร้องนะ...แล้วจะกลับไปท้าให้มันมาอัดกะไทเกอร์ใหม่อีกหนแบบตัวๆมีดเล่มเดิมที่มันฟันมึงละกันไทเกอร์...

User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 14:17 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 14:25


00002-38 No. 5

คิดแค่ว่าขอให้ลุกขึ้นไหว หากไม่ไหวก็หลับให้สบายนะไทเกอร์...ร่างที่ไร้สติแต่มีลมหายใจแผ่วเบา จากยาสลบจากสามโมงเช้าจนถึงหกโมงเย็น...หลังทำแผลเสร็จรู้สึกตัวตอนทุ่มกว่าๆร้องโหยหวนตลอดจนถึงสามทุ่ม...ไอ้เราก็ตั้งแต่เช้ายันเย็น  งานที่จะทำก็ชะงักไปหมดไถที่ขนยอดมันกำลังสนุก...หมดอารมย์ไปตามๆกันพอถึงสวน  แล้วเจอไทเกอร์สภาพนี้...หลังจากตัดสิ้นใจรอดูอาการแล้วบ่นบานเจ้าที่และสิ่งศักดิ์  ที่ดูแลที่ผืนนี้อยู่จงช่วยให้ไทเกอร์ปลอดภัยด้วย....บนตอนสี่ทุ่ม...ตีสองไทเกอร์ลุกขึ้นมาเดินได้เลยกินน้ำได้กินอาหารเฉยเลยนะ...เมียสั่งลุยกะอีบอยเลยว่าเช้าวันนี้ให้พาไปหาหมอที่รักษาเก่งๆเลยนะ...ไปหาหมดทุกที่ในจังหวัดตากที่ว่าเก่งสุดท้ายเช้าวันนี้ไทเกอร์มีอาการดีขึ้นมากเลย  แต่รอลุ้นต่ออีกสักห้าวันว่าจะติดเชื้อหรือไม่...พอกลับมาเห็นสาวไมโลมีแรงมาทันทีเลยนะคุณไทเกอร์...ไปหลอกพี่พิ๊งค์ว่าไทเกอร์ตายไปแล้วนะน้องไอ๊ซ์พี่พิ๊งค์ร้องไห้เฉยเลย55...


User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข]
10/08/2013 - 14:18 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 14:27
12/07/2014 - 00:47

ขอให้รอดนะไทเกอร์...หมอเก่งๆทั้งจังหวัดแล้วนะงานนี้User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 14:18 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 15:03

การทรงตัวยังแกว่งอยู่เลย User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 14:20 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 15:04


00002-38 No. 6

มองหาไมโลได้อยู่เลย...แสดงว่าไอซียังไม่เสื่อม 
User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข]
10/08/2013 - 14:22 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 15:04

สาวไมโล User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 14:27 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 15:05

กำลังใจจากไมโลUser : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 14:28 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 15:06


00002-38 No. 7

ขอบคุณหมอต่อมากๆครับที่ช่วยเหลือไทเกอร์ไว้แบบสุดฝีมือ

ขอบคุณ...คุณหมอชณิดามากๆครับที่เตรียมยาให้

และหมอสัตว์ทุกๆคน...ขอบคุณน้องแววจาสกล

และกำลังใจทุกๆกำลังใจที่ส่งมาช่วยเหลือไทเกอร์กันนะครับ 
User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข]
10/08/2013 - 14:29 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 15:08

ขอบคุณทุกๆกำลังใจแทนไทเกอร์ด้วยนะครับ User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 14:29 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 15:09

อยู่กันมานานถึงไม่ได้เจอกันเป็นปีๆ

ความรู้สึกดีๆและยังเป็นมิตรที่ดีเสมอมาไทเกอร์ User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 14:31 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 15:10
12/07/2014 - 00:36

ไม่ว่าจะกี่ปีผ่านไปจิตใจหมาตัวนี้ก็ซื่อสัตย์และมั่นคงเสมอ User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 14:31 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 15:12

ทั้งบ้านและเพื่อนฝูงก้เสียใจกันทุกคน...

น้ำตามีให้ไทเกอร์เกือบทุกคน

หากยิงไทเกอร์หรือฉีดยาให้หลับไปในคืนแรกคงคิดผิดแน่ๆเรา User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 14:32 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 15:14

ก้หายห่วงไปได้หน่อยครับกลับมาได้ขนาดนี้ก็โอละ User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 14:33 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 15:21

หากหายมานะไทเกอร์เจอกันนะไมโลท้าดวล User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 14:35 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 15:17


00002-38 No. 8

สามคนนี้เลยที่เปลี่ยนกันเฝ้าดูแลไทเกอร์กันทั้งคืน
User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข]
10/08/2013 - 14:36 - 182.53.9.7

- แก้ไขล่าสุด
10/08/2013 - 14:36

แล้วก็น้องเวียผู้ห้าวหาญ

User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 14:37 - 182.53.9.7
เจ้าหญิงตัวน้อยๆเพื่อนซี๊ไทเกอร์

User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 14:38 - 182.53.9.7
แล้วก้เบนเทน

User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 14:39 - 182.53.9.7
1234

User : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี user vip   [แก้ไข] ลบ
10/08/2013 - 14:40 - 182.53.9.7

00002-38 No. 9

ขอให้ไทเกอร์ปลอดภัยนะครับพี่   น่าสงสารมาก
User : Ray Ray   [แก้ไข]
10/08/2013 - 15:01 - 27.145.74.247
ขอบคุณมากครับเรย์

Admin : เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี เอ...ซุ้มเขื่อนยันฮี   [แก้ไข] ลบ
11/08/2013 - 22:12 - 182.53.14.32

00002-38 No. 10


หน้า : 1 2 3